Nýtt tækifæri til að styrkja náungann 7/12!

OBS! Meddela deltagande till thomas.aslin@sundsvall.se
(om du inte redan gjort det via HBU)

Ta chansen på måndag kl. 18 (plats meddelas senare) att gå utbildning för att bli en så kallad Förstärk medmänniska. Efter utbildningen kan du vid en eventuell olycka i Holm få ett SMS direkt från SOS-operatören. Du har inga särskilda skyldigheter eller rättigheter i och med detta, men om du har möjlighet att och hjälpa till! Vilket kan faktiskt kan betyda skillnaden för om din närstående, granne eller någon annan människa i närheten överlever!

Sedan starten av projektet 2013 har det varit 11 larm i Holm och på nästintill samtliga har det kommit frivilliga före ambulans och räddningstjänst. Dock skulle vi behöva bli fler i Holmbygden och gärna med lite spridning runtom Holmsjön. Í núverandi ástandi er svo. enginn á sunnanverðu Holmsjön eða Vike, Loviken, Sandnäset, Kväcklingen, Österström og halla. Veistu hver annar þú heldur gæti haft áhuga og hæfi. Segðu þeim!

Þjálfunin er skipulögð af Medelpads Rescue Association og er ókeypis. Holm, ásamt nokkrum öðrum stöðum í Medelpad einn í Svíþjóð sem hægt er að láta vita strax á þennan hátt á mismunandi slysum.

þjálfun felur:

  • Merki
  • Ráðstafa umferðarslysi
  • Drowning atvik
  • hjarta- & Endurlífgun með AED

Oft einföldustu aðgerðir mikilvægar – Aðalmálið er gert hratt. Þetta gerir kerfið svo mikilvægt réttur Holm p.g.a. að í slys er yfirleitt um. 20-60 mínútur frá næsta sjúkrabíla og björgunarsveitir.

Vissirðu HOLM hefur eigin hjartastuðtæki sína!?
Lesa meira og sjá söguna á Styrkt nágranna á holmbygden.se / akut (fann auðveldlega í gegnum “” efst á heimasíðu).

Kontact með spurningar:
Medelpads Rescue Association
Thomas Åslin, Fire Inspector / Inner Chain
070-191 04 99
thomas.aslin@sundsvall.se
www.raddning.info

Lesa meira um verkefnið (fr. 2012), SMELLTU HÉR.

Fólk í dreifbýli geta ekki náð sömu vernd gegn slysum og fólk í þéttbýli. borgarar sveitarfélagið ætti að hafa "jafnan vörn" gegn slysum og þetta verkefni ætlar að betri ná þessu markmiði.

1.1 bakgrunnur
Dreifbýli hafa minni vernd gegn slysum en þéttbýli þar mikill- og neyðartilvik sveitir byggð á svæðum með meiri þéttleiki byggðar. Án frekari forvarnir og gera getu borgaralegs samfélags er að fyrsta veðmálið þannig ekki náð hluta laga um varnir gegn slysum.

markmið
Betri vörn gegn slysum á landsbyggðinni með stuðningi fyrir einstaklinginn.

1.2 Projektmål

  1. Þróa hugmyndina til verndar gegn slysum í dreifbýli. Hugtakið hvílir á að vita sem mest vandræðaleg slys í dreifbýli og ráðstafanir (ráðgjöf, upplýsingar, eftirlit o.fl.) til að draga úr og stjórna þeim. Present hugtak hugmynd fyrir Management MRF í október 2012.
  2. Leita rásir þannig menntun og upplýsingar er hægt að starfrækja kerfisbundið, og í gegnum þessar finna fólk sem vill vera local "öryggi fólks" (íhuga nafn fyrir þetta fólk). Talan fer eftir vöxtum og stærð samfélagsins
  3. Í október-desember 2012, innleiða stýrimenn á hugtakinu lágmarki 3-5 samfélög í þéttbýli í dreifbýli.
  4. Janúar-febrúar 2013, meta verkefnið og getu þess til að þróa vinnu í varanlegum ferli í MRF og var FIP frá sveitarfélögum starfsmenn geta lokið vörn gegn slysum. Matið skal einnig fela í sér möguleika á SMS viðvörun eða þess háttar, sem hægt er að senda til "öryggi fólks" sem og tækifæri til að kynna á nokkrum stöðum eftir verið samið kröfur forsendum (t.d. 30 Framlag mitt til sveitarfélaga slökkviliðs). Verkið er unnin í skýrslunni og kynnt stjórnendum MRF febrúar sl 2013.

Eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt. Skyldureitir eru merkt *