Fjarskipti Station Anundgård mælt – Horft til baka á öld farið eftir

Anund Manor núverandi símstöð

Fjarskipti Station Anundgård hefur nú "best fyrir dagsetningu". Sem hluta af áföngum út kopar net um allt land hafa nú Telia ákveðið að taka stationen ur drift efter 100 år i aktiv tjänst. Lokun hefur áhrif á alla áskrifendur sem hafa a heimili símtækni áskrift í gegnum jack síma, hvort sem Telia eða öðrum flugrekanda.

ár 2012 var tilkynnt að Telia myndi setja niður í síma stöð í Loviken. Nú er fjarskipta stöðin ég Anundgård sem síðan hefur séð sitt besta dögum. Eins og aðra valkosti fyrir samskipti en í gegnum gamla kopar net hefur tekið yfir meira-og-fleiri svo halda Telia Group fyrir nokkrum árum nú í því ferli að taka í sundur allar gamlar símstöðvar sem eru ekki lengur talin arðbær. Anundgård stöðinni verður lokað fyrir gott 2018-04-03.

nýir möguleikar, þar á meðal Holm Fiber
Fyrir þá sem nú hafa heimili sími með kopar net sem þú vilt halda eru ýmsir möguleikar. Ef þú ert að fara að fá trefjar uppsett í gegnum "Holm Fiber" (Obs! Skýrslan hér!) svo þú getur notað út af einhverju rekstraraðila er að velja Servanet (sem mun byggja á fiber net ásamt Holm Fiber).

Annar kostur við að hafa heima símtækni yfir fiber, það með “Heimili símtækni í gegnum farsímakerfi”. Á heimasíðu sinni, Telia hönd allmän information med frågor och svar REFERENCE lokun ("Framundan Networks") og sina egna erbjudanden ef þú ákveður að halda (eða skrá þig) Telia.

annars, Telekområdgivarna flytjandi-hlutlaus þjónustu við viðskiptavini sem geta hjálpað til við að raða hlutum út og hvað þú ættir að íhuga áður en þú kaupir áskrift.

 

Anund Farm fyrsta símstöð var í þessari byggingu, sem fyrir nokkrum árum einnig til húsa fyrirtæki.

Saga símstöðvunum ég Anundgård
Fyrsti handbók símstöð ég Anundgård byggt seint 1910s. Stöðin var síðan 50m austan símstöðvar í dag (staðsett 700m austur af kirkjunni). Stationsbeteckningen á þeim tíma var "Östbyn", Einnig fast stöð lágt i Anundgård. The "handbók vakt" var veitt mestu af eigin aðstoðarmanns Holm, Maria "Maja" Hjerpe (Born Viklund, 1912).

um 1920 Þegar símtækni Holm var í fæðingu þess, og það var, það var fósturfaðir Maja Pelle Haglund sem gerði rofi, En þegar 13 ára gömul, það var Maia sem þurfti að taka yfir. Hún annaðist handbók gír breytingar Holm til fyrsta sjálfvirka stöð og fleiri nútíma síma tæki með skífunni tók verkefni Holm, í miðjum 60 áratugnum.

Illustration af gengi stöð 40 st áskrifendur skoðuðu þetta sinn. Samhljóða Manor, Anund fyrst gír leit.

Áður sjálfvirkni vann það svo að þegar þú vildir að hringja hvar fékkstu byrjar fyrst cranking símann og lyfta símtól. Síðan svaraði Maja "Anundgård" á hinum endanum og þá þurfti að spyrja til að vera tengdur við. Gæti verið að það gæti líka gerst að heyra einstaka slúður um þorpið í gegnum þetta starf.

Á myndinni t.v. séð einn ráðningarsamnings Maja gegnum árin, "Samningur um stjórnun á gengi stöð með símtali tækinu til almennings og skeyti leiðangur" frá 1935. Þar er meðal annars um að stöðin yrði opin söckendagar (virka daga) á 8-20. Utan þessara tíma sem þú þurfti að leita að öðrum leiðum til samskipta ef þú vildir að fá að halda einhvern. Á sunnudögum var stöðin lokað fyrir morgun þjónustu á 10-13 og fyrir Sunnudagur kvöldmat á 16-18. Ennfremur myndir fyrir neðan getur þú séð til þess að endurgjald fyrir starf sem forstöðumaður fjarskipta stöðinni var 40 SEK / ári og áskriftir. Og í samræmi við "síma" sem fjölda áskrifenda í 1935 sem 15 St, sem verður mánaðarlaun skornum skammti 50 kr.

 

(Smellið á myndirnar til að stækka)

 

 

Fyrir þá sem ekki hafa síma heima þannig að það gekk líka heimsótt skipta skrifstofuna ef þú vildir síma. Á leiðinni út að þú þurfti að borga með því að yfirgefa 15 eyri í svörtu byssu eins og sést á myndinni að neðan. Sama mynd sést einnig bók um stöð Svía skráir dagsett ár 1919. á bls 120 finnum "Östbyn".

 

Maja bjó í fyrstu síma skrifstofu lífi. Í lok 40. aldar byggði nýrri handbók skiptiborðs 100m austan. Í dag er dóttir hennar, sem býr í elsta fjarskiptum stöðina, en sonur hennar býr á seinni elsta.

Anund Manor annað skipta miðstöð. Á bak við glugga til hægri var handvirk gír, herbergið eftir það, getur þú hringt ef þú hefðir eigið símann heima

Um miðjan 60s voru byggð fyrst sjálfvirka Holm símstöð (Húsið er ekki lengur til), í þetta sinn á milli tveggja áðurnefndum. Í byrjun 80 'var byggð á fjarskiptamarkaði stöðinni sem notuð fyrr í dag. Í miðjum / lok 90, löngu áður YouTube, Facebook og Google, sáu ljósið, það var í gegnum síma stöðina eins og margir Holmbor hafði fyrst samband hans við Internetið.

Oftast hafði skrifborð tölva a innbyggður “56 kbits-modem” sem aftur var tengdur við símalínu. Og náðin, sem er síðan tók upp símann á meðan situr og bíður í fimm mínútur fyrir vefsíðu mætti ​​hlaðinn upp! Kannski fór fyrsta e-mail Anund Farm skipta center?

Því miður fyrir Holm íbúa, svo aldrei fékk stöð til að uppfæra með miklu hraðar ADSL-tekniken Hleypt af stokkunum í upphafi 00 er, Þegar hvorki Telia eða önnur rekstraraðili telst það þess virði. Haust 2005 var draga úr glæru til Anundgård skóla og þá voru einnig spurðir Anundgårdsbor hvort þeir höfðu áhuga á að taka þátt, sem um 15 heimili gerði. Nokkrum árum síðar, jafnvel farsíma 3G tæknin, sem þýddi að flestir yfirgefin gamla upphringingu tengsl þeirra gegnum símalínu.

eftir næstum 40 ára þjónustu munu Anund Farm nýleg síma stöð til að tekinn úr notkun

Það væri í dag vera mörg ár síðan einhver síðast surfed með "56 kbit modem" í gegnum jack síma, en í núverandi ástand er enn í kring 40 áskrifendur sem nota síma tjakkur fyrir heimili símtækni eftir Anundgård stöð.

 

 

Tengt
ákvarðanir í desember 2016: Veitt aðstoð fyrir trefjar til Holm! Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2016/12/15/beslut-fiber-till-holm/

Holm Fiber Economic Association. Skráðu þig hér!
www.holmbygden.se/foreningar/holm-fiber/

Lesa meira um lokun / "í framtíðinni net". Telia.se
www.telia.se/framtidensnat

4G-master fyrr Holmbygden! Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2015/03/23/4g-till-holmbygden

Breytingar á fjarskiptum- og breiðband net, Post & Telecom Agency
www.pts.se/sv/Privat/Telefoni/Fast-telefoni/Forandringar-i-teleoch-bredbandsnaten

Telia fjarlægja fast símtækni í Loviken 2012, Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2012/12/05/telia-tar-bort-fast-telefoni/

Eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt. Skyldureitir eru merkt *