Nú vaknar Holm Nature!

Nú, farfugla aftur, þeir eru 10 sinnum meira en við höfðum á veturna í landi okkar. Fyrst upp er Blackbird nú. Það var Titti og Jörgen Olsson, Östbyn, greint frá því að fyrsta; 12/3. Síðar þessi vika líka Chaffinch reyndist þeim. Það eru fugla mat tengingar á svæðinu sem fær fyrstu vårbesöken. Hér á Navarn (300 MOEH) það var ekki fyrr en 19/3 áður en fyrsta Blackbird kom.

Fyrir eitt og hálft ár síðan ég gerði höfða til Fuglar og önnur dýr á Holm Bygdens heimasíðuna (Einnig í renna blaðinu). Titti Olsson, Östbyn, og Arnold Johansson, Långliden, voru þeir sem sýndu áhuga.

Arnold (82) hefur verið skógarvörður og líffræðingur áhugamál, gisting á sama stað, frá barnæsku. Ég heimsótti hann í apríl 2016 og lánaði eðli dagbók sína. Hann hefur fram 20 vårfåglars fyrsta komudegi í Långliden milli 1951-2011. 60 ári skýringar verða vísindi Mellannorrland og Svíþjóð. Hér getum við séð hvernig syngja Lark, Lapwings orðið sjaldgæfara / seinna og að í stað þess, eru Blackbird og Chaffinch fyrst í Lidén vori núna. Dagbók Arnold hefur verið lögð fyrir stjórnina og sænska Tegundir Upplýsingamiðstöð (SLU í Uppsölum). Sænska Agricultural University (SLU) hafa byrjað fenologiprojekt okkar ("Komu vorsins" í ýmsum landshlutum) hvað varðar gróður og dýralíf. Það felur í sér fyrstu fiðrildi, Bumblebee, með, Blómstrandi, fugl komu, þíða mm á svæðinu (söguþráðurinn) þú býrð. Þetta er hluti af eftirtöldum breytingum á loftslagi í Svíþjóð / Veröld.

Titti og Jorgen hefur einnig nokkrum sinnum sést horn uglur og jörð strútsfuglar í kvöld á infields á norður hlið Holmsjön síðan um miðjan apríl! Christin "Titti" Olsson, Östbyn, Faðir Hvers unnið með Sundsvall F.D.. "Bird þjóðsaga" í 80- og 90 talet.Nils Lundmark, fékk í strax og langaði að koma aftur fugl áhuga þeirra. Nisse, sem lést 2006, eyddi miklum tíma upp í Hólmi- og Lidén svæði birgðum og hringingar af uglum og setja upp tvö hundruð nærast á svæðinu okkar á 80-90 öld (uglur og dippers). undir Sina 60 ár sem ornithologist sett Nisse upp á 1600 lítil nærast fugla og um 400 uglur. Hann hömrum yfir 12.000 fuglar.


fugl
ári 2016
Årsvädret í Hólmi var hagstætt fyrir dýralíf (einnig FLORA). Ágúst og September var hlýrra en venjulega og stuðlað að lifa af fjöllunum voru hærri en á venjulegum sumar. venjulega lifir í Chick frá goti á fyrsta ári. Nú lifði viðkvæmust fyrir ferðinni tók í haust.

.
Undirritaðir hefur úttekt á varpfugla á svæðinu síðan 2000 (á Storsten Ant upp í Storflon, norður af Vike) og Lokåsen í Nordanede (suður af Holm).

Topplistinn á birgðum í síðasta 4 ár líta út eins og kassi við hliðina á. Þau eru frá svæðum skóginum okkar, og þessir 16 fugla voru um 80 % af þeim sem finnast í skógum Holm.

.
.

Í viðaukanum fyrir neðan 13 fólk sem tilkynnt var um niðurstöður sínar í Hólmi á árinu (7 gisting í Sundsvall!!?). Hér getur þú séð í smáatriðum hvað er greint í Hólmi.
En við bíðum eftir Ýmislegt þínum meðan 2017. Vinsamlegast hafðu samband við Titti og mig hvað á að gera til að verða blaðamaður um hvað gerist í náttúrunni í Hólmi. Við hjálpum þér frekar.

.
sjá viðauka:
Sem tilkynnt fuglar í Hólmi 2016

.
Í vetur, "skortur á fuglum"
, bara 10 % miðað við sumar. Sjá í gátreitinn við hliðina.

Sumir sérstakur athuganir meðan 2016 er Golden Eagle varptíma í skóginum norðan Holmsjön. Titti og Jörgen ég Östbyn hafa kestrels hreiðurgerð í fugla hreiður á landi fyrir nokkrum árum. Að auki, eru þeir nú í vor 2017 höfðu bæði jarðvegi ugla og hornuggla engi á Holmsjön nálægt heimilum sínum.


Viðkvæm / útrýmingarhættu Fuglarnir, algengar í Hólmi
Miljödepardementet hafa, um ESB, en S. K. Válisti sem gildir um öll dýr- og växtarterter evrópskum lista yfir útrýmingarhættu.
útskrift er:

  1. nálægt hótað (NT í viðaukanum)
  2. berskjölduð (VU í viðaukanum)
  3. hættu
  4. Í bráðri hættu
  5. útdauð

Nokkrir af nálægt hótað og berskjölduð fuglar hafa tiltölulega góðan lifun svæði í Holm svæðinu.

Smella til að stækka eða sjá viðhengi fyrir PDF formi: Viðkvæm og nálægt útrýmingarhættu í Hólmi

kveðjur
Peter Berglund
"The gamall Navarn"

Tilkynna fugla Ýmislegt okkur:
Peter Berglund 070-5880994 peter.berglund50@gmail.com
Titti (Christin) Olsson 070-6300617 hristin.olsson@skola.sundsvall.se
Markmiðið er að mynda stærri net sem þróar myndina af tegundum sem finnast á svæðinu. Eftir framlengingu, netið verður framlengdur til spendýrum, skordýr og plöntur til að fá heildstæða mynd af ástandinu í norðurhluta Taiga búsvæði. En það er um að gefa þér vita svo að við getum lengja nature Vörður.

Eftir svar

Netfangið þitt verður ekki birt. Skyldureitir eru merkt *