Telecommunications Station Anundgård gbe mọlẹ – Nwa pada lori orundun lọ nipa

Anund Manor tẹlẹ tẹlifoonu paṣipaarọ

Telecommunications Station Anundgård bayi ni o ni a "ti o dara ju ṣaaju ki o to ọjọ". Gẹgẹ bi ara ti phasing jade ni Ejò nẹtiwọki kọja awọn orilẹ-ti bayi Telia pinnu lati ya stationen ur drift efter 100 år i aktiv tjänst. Awọn bíbo ni ipa lori gbogbo awọn alabapin ti o ni a ile telephony alabapin nipasẹ tẹlifoonu Jack, boya Telia tabi miiran onišẹ.

years 2012 ti o ti kede wipe Telia fẹ fi isalẹ awọn tẹlifoonu ibudo ni Loviken. Bayi ni telikomunikasonu ibudo ni Anundgård eyi ti lẹhinna ti ri awọn oniwe ti o dara ju ọjọ. Bi awọn aṣayan miiran fun ibaraẹnisọrọ ju nipasẹ awọn atijọ Ejò nẹtiwọki ti ya lori diẹ-ati-siwaju sii ki o si pa awọn Telia Group fun awọn ọdun bayi ni awọn ilana ti dismantling gbogbo awọn atijọ tẹlifoonu pasipaaro ti o ti wa ko si ohun to kà ni ere. Anundgård The ibudo yoo wa ni pipade fun ti o dara 2018-04-03.

titun awọn aṣayan, däribland Holm Fiber
För den som idag har en hemtelefon via kopparnätet som man vill behålla finns olika alternativ. Om du kommer att få fiber installerat via “Holm Fiber” (Obs! Anmäl nibi!) så kan du använda dig utav någon operatör som finns att välja på hos Servanet (som kommer att bygga fibernätet tillsammans med Holm Fiber).

Ett alternativ till att ha hemtelefoni via fiber, det är medhemtelefoni via mobilnätet”. På sin hemsida har Telia dels allmän information med frågor och svar angående nedläggningen (”Framtidens nät”) ati sina egna erbjudanden om man väljer att stanna (eller bli kund) hos Telia.

Annars är Telekområdgivarna en operatörsneutral kundtjänst som kan hjälpa till att reda ut begreppen och vad du bör tänka på innan du skaffar abonnemang.

 

Anundgårds första telestation låg i den här byggnaden, som under några år även huserade en affär.

Historik kring televäxlarna i Anundgård
Den första manuella televäxeln i Anundgård uppfördes på sena 1910-talet. Stationen låg då 50m öster om dagens telestation (som finns 700m öster om kyrkan). Stationsbeteckningen på den tiden var “Östbyn”, även fast stationen låg i Anundgård. Den “manuella växlingen” ombesörjdes till stor del av Holms egen telefonist, Maria “Maja” Hjerpe (född Viklund, 1912).

Omkring år 1920 när telefonin i Holm låg i sin linda så var det var det Majas fosterfar Pelle Haglund som skötte växeln, men redan som 13-åring blev det Maja som fick ta över driften. Hon skötte om de manuella växlingarna i Holm fram tills att den första automatstationen och de modernare telefonapparaterna med nummerskiva tog över uppgiften i Holm, i mitten av 60-talet.

Bild på hur en växelstation för 40 st abonnenter såg ut på den här tiden. Identisk med hur Anundgårds första växel såg ut.

Innan automatiseringen fungerade det så att när man ville ringa någonstans fick man först veva igång telefonen och lyfta på luren. Sedan svarade Maja “Anundgård” i andra änden och därefter fick man be om att bli framkopplad. Le jẹ wipe o le tun ṣẹlẹ lati gbọ ohun lẹẹkọọkan olofofo lori awọn abule nipasẹ yi ise.

aworan t.v. ri ọkan ninu awọn Maja ká oojọ guide nipasẹ awọn years, "Guide nipa awọn isakoso ti awọn paṣipaarọ ibudo pẹlu awọn ipe ẹrọ si ita ati ki o telegrams irin ajo" lati 1935. Nibẹ, ninu ohun miiran ti awọn ibudo yoo wa ni sisi söckendagar (weekdays) ni 8-20. Ita awon wakati ti o ni lati wo fun miiran ọna ti ibaraẹnisọrọ ti o ba ti o ba fe lati gba idaduro ti ẹnikan. Lori Awon Ojo Isimi, awọn ibudo ti a pipade fun owurọ iṣẹ ni 10-13 ati fun Sunday ale ni 16-18. Siwaju si, awọn aworan ni isalẹ o le ri pe o $ fun awọn iṣẹ bi awọn director ti awọn telikomunikasonu ibudo wà 40 SEK / odun ati alabapin. Och enligt “telefonkatalogen” så var antalet abonnenter år 1935 bi 15 st, vilket blir en månadslön på knappa 50 kr.

 

(Klicka på bilderna för större format)

 

 

För den som inte hade någon telefon hemma så gick det också bra att besöka växelstationen om man ville telefonera. På vägen ut fick man betala genom att lämna 15 öre i den svarta bössan som syns på bild nedan. I samma bild syns också en bok över Sveriges stationsförteckningar daterad år 1919. På sidan 120 hittar vi “Östbyn”.

 

Maja bodde i den första telefonstationen livet ut. I slutet av 40-talet byggdes en nyare manuell televäxel 100m österut. Idag är det hennes dotter som bor i den äldsta telestationen, nigba ti ọmọ rẹ o ngbe ni keji-akọbi.

Anund Manor keji yi pada ile-. Sile awọn window si ọtun wà ni Afowoyi jia, yara osi ti o, o le pe ti o ba ti o ti ní ara rẹ foonu ni ile

Ni aarin-60s won itumọ ti Holm ká akọkọ laifọwọyi tẹlifoonu paṣipaarọ (Awọn ile ko si ohun to wa), akoko yi ni laarin awọn meji aforementioned. Ni awọn tete 80 ká a še ninu awọn telikomunikasonu ibudo lo titi di oni. Ni aarin / pẹ 90 ká, gun ṣaaju ki YouTube, Facebook ati Google ri imọlẹ, ti o wà nipasẹ awọn tẹlifoonu ibudo bi ọpọlọpọ awọn Holmbor ní re olubasọrọ akọkọ pẹlu awọn Internet.

Julọ igba ní tabili kọmputa a kọ “56 kbits-modem” eyi ti o ni Tan ti a ti sopọ si a foonu Jack. Ati ore-ọfẹ ti wa ni ki o gbe soke foonu nigba ti joko ati ki o nduro iṣẹju marun fun oju-iwe ayelujara le wa ni ti kojọpọ soke! Boya koja rẹ akọkọ e-mail Anund Farm yi pada ile-?

Ni anu fun Holm olugbe, ki kò ni ibudo to wa ni igbegasoke pẹlu awọn Elo yiyara ADSL-tekniken Se igbekale ni awọn tete 00 ká, nígbà tí kì Telia tabi eyikeyi miiran onišẹ kà ti o dara. Irẹdanu 2005 je kan gbigbe lati ifaworanhan lati Anundgård ile-iwe ati ki o si wà tun beere Anundgårdsbor ti o ba ti nwọn wà nife ninu dida, eyi ti nipa 15 ìdílé ṣe. Diẹ ninu awọn ọdun nigbamii, ani awọn mobile 3G ọna, eyi ti túmọ wipe ọpọlọpọ awọn eniyan abandoned wọn atijọ kiakia-soke awọn isopọ Ayelujara nipasẹ foonu Jack.

Efter nästan 40 år i tjänst så kommer Anundgårds senaste telestation att tas ur drift

Det torde idag vara många år sedan någon senast surfade med ett “56 kbits-modem” via telejacket, medan det i dagsläget fortfarande finns ca 40 abonnenter som använder telejacket för hemtelefoni genom Anundgårdsstationen.

 

 

Relaterade länkar
Beslut december 2016: Funni iranlowo fun okun to Holm! Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2016/12/15/beslut-fiber-till-holm/

Holm Okun Economic Association. Anmäl dig här!
www.holmbygden.se/foreningar/holm-fiber/

Läs mer om nedläggningen/“framtidens nät”. Telia.se
www.telia.se/framtidensnat

4G-titunto si till Holmbygden! Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2015/03/23/4g-till-holmbygden

Förändringar i tele- och bredbandsnäten, post & Telestyrelsen
www.pts.se/sv/Privat/Telefoni/Fast-telefoni/Forandringar-i-teleoch-bredbandsnaten

Telia tar bort fast telefoni i Loviken 2012, Holmbygden.se
www.holmbygden.se/2012/12/05/telia-tar-bort-fast-telefoni/

Fi kan Fesi

Adirẹsi imeeli rẹ yoo ko le ṣe atejade. O beere aaye ti wa ni samisi *